Đồ uống trên du thuyền Hạ Long “đắt vãi”

Đồ uống trên du thuyền: Người bán và người mua nên rõ ràng từ đầu…

Chuyến du lịch du thuyền Hạ Long 1 ngày hoặc 2 ngày/ 1 đêm là tổng hòa của rất nhiều các dịch vụ khác nhau: Từ xe, hướng dẫn viên, đồ ăn, vé, phòng ngủ, vệ sinh, đến nhân viên phục vụ…Nhưng có một dịch vụ tưởng chừng đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng, thậm chí nó còn có thể đóng vai trò quyết định cho sự thành – bại cho cả một chuyến đi, đó chính là: Dịch vụ đồ uống.

Đối với các tour du thuyền 1 ngày, việc này đơn giản hơn vì khách du lịch thường không có nhiều thời gian trên tàu, lịch trình cũng khá kín và nặng nên mọi người thường ít sử dụng đồ uống có cồn trong quá trình đi tour. Chỉ có những nhóm lớn hoặc đoàn riêng, thuê riêng 1 du thuyền, họ thường có khuynh hướng mang theo đồ uống cá nhân lên tàu như nước lọc, nước ngọt, bia, rượu quê…

Tuy nhiên đối với tour du thuyền ngủ đêm, việc này lại phức tạp hơn. Khách hàng có nhiều thời gian, những lúc nghỉ ngơi, trong các bữa ăn…là lúc họ có nhu cầu sử dụng đồ uống rất nhiều, đặc biệt là trước, trong và sau bữa tối. Mà đồ uống trên du thuyền ngủ đêm thì cực kỳ đa dạng, loại gì cũng có, từ những chai vang Đà Lạt, những cốc sinh tố, hoa quả, nước ngọt hương đồng gió nội đến các thứ đồ uống cao cấp xa xỉ như vang tây, cocktails, rượu tây…loại nào cũng có.

Giá đồ uống trên các du thuyền Hạ Long 5 sao, du thuyền Hạ Long 4 sao, du thuyền Hạ Long 3 sao thường đắt hơn trong đất liền, thậm chí nhiều khách hàng còn phàn nàn là giá quá đắt, giá trên trời, giá cắt cổ…Và thường thì khách du lịch Việt Nam không chọn mua đồ uống trên tàu bởi lý do này.

Thông thường du khách sẽ lựa chọn mang đồ uống riêng của họ lên du thuyền, nhưng họ sẽ phải trả phí dịch vụ, mà giá dịch vụ ở đây cũng “rất chat” – có thể là 50% hoặc 100% giá trị của từng đồ uống đó. Ví dụ bạn mang lên tàu 1 chai rượu trị giá 1 triệu bạn sẽ phải trả phí dịch vụ là 500k hoặc 1 triệu đồng tùy từng du thuyền và tùy từng hoàn cảnh.

Đã có những trường hợp cả du khách và nhân viên quầy bar trên tàu “ghét nhau cái thái độ” mà tất cả đều bực mình và chẳng được gì, Khách hàng thì “Bực mình, ông đã mua mâm phải đâm cho thủng, đắt thế ai mua, lừa đảo à, thế thì đành nhịn, không uống nữa, rồi tìm mọi cách soi mói, phàn nàn…”, ông bán hàng thì chẹp miệng “thôi, cóc cần, các ông không phải bố tôi, tôi cứ làm theo quy định…”

Vậy làm cách nào để cả nhà đều vui?

 1. Trước khi mua tour và đi tour du thuyền trên vịnh Hạ Long, khách hàng nên hỏi rõ dịch vụ đồ uống, giá cả như thế nào.
 2. Trước khi mua tour và đi tour, người bán nên tư vấn thật rõ ràng về dịch vụ và giá cả đồ uống.
 3. Khách hàng hãy nghĩ mình sử dụng đồ uống trên du thuyền cũng như khi mình vào nhà hàng, quán bar, khách sạn. Đồ uống sẽ đắt hoặc mang theo đồ uống phải trả phí phục vụ.
 4. Khách hàng nên biết: Phần lớn dịch vụ quầy bar, đồ uống trên du thuyền là do bên khác vận hành chứ không phải chủ tour, tức là 1 đơn vị khác sẽ thuê lại cái quầy bar trên du thuyền từ phía chủ tàu hoặc chủ tour, kinh doanh độc lập với hoạt động tour du thuyền. Vì thế nhiều khi phía công ty tour không thể giải quyết được vấn đề của dịch vụ quầy bar, nhà hàng đó.
 5. Người bán nên hiểu: Hãy đặt mình vào vị trí là Người Việt Nam, hãy bán đồ thật, có giá trị và giá cho người Việt Nam phải linh động ví dụ như các chương trình khuyến mại giảm giá…

Mẹo vặt: Để mang đồ uống lên tàu du lịch Hạ Long sử dụng mà không mất phí dịch vụ, cũng không bị nhân viên nhà hàng “soi” thì khách hàng nên “Kín đáo” như để đồ uống vào túi đen, balo và sử dụng trong phòng riêng của mình thay vì nơi công cộng…(tuy nhiên đây là phương án vạn bất đắc dĩ vì chúng ta đi du lịch, cần sự thoải mái và đàng hoàng).

Để xem chi tiết thông tin miễn giảm phí vé thăm quan vịnh Hạ Long 2021, hãy bấm vào đây.

Menu đồ uống trên du thuyền Hạ Long
Thưởng thức đồ uống trên du thuyền Hạ Long
Các loại đồ uống trên du thuyền Hạ Long

16 comments on “Đồ uống trên du thuyền Hạ Long “đắt vãi”

 1. Xuan Nghi says:

  Híc, đồ uống đắt nhưng không bít có phải đồ thật ko nhỉ?

  Like

 2. Mytam says:

  Công nhận đắt vãi nhái. uống vào giờ Happy hours và vẫn đắt. Hôm đi du thuyền Rosy 5 sao, dám uống mỗi ly cocktails vì nó lạ lạ. Híc, để tiền lên bờ ăn Hải sản sướng hơn, bán gì mà đắt quá, giá đồ uống này chỉ bán cho Tây thôi!

  Like

 3. CongPhuong says:

  Hic. Thôi nhịn uống để đi chơi vậy! Mà cái mẹo cho đồ uống vào túi đen hay đấy!

  Like

 4. ChienThang says:

  Ôi chẳng biết thật giả thế nào. Theo tôi cứ túi nilon đen mà chơi!

  Like

 5. Hoàng Thùy says:

  Híc. Đi du lịch mà khổ ghê vậy!

  Like

 6. Heroteam says:

  Hic, đắt quá!

  Like

 7. Linh Nga says:

  Ôi giời ơi đắt vậy ai dám uống!

  Like

 8. Trang Nhung says:

  Mọi người nhớ hỏi kỹ giá trước khi uống nhé, không lúc thanh toán lại lên một mớ!

  Like

 9. Nam Thư says:

  Đúng là đắt thật nhưng thường họ sẽ giảm giá cho người Việt Nam mà!

  Like

 10. Phan Như Thảo says:

  Híc. Đắt quá ai dám uống!

  Like

 11. Anh Tuấn says:

  Đắt thế nhỉ, căng!

  Like

 12. Việt Anh says:

  Ôi giời sao mà đắt thế nhỉ!

  Like

 13. Quang Dũng says:

  Mang đồ đi là tốt nhất!

  Like

 14. Anna Đặng says:

  Đắt nhưng mà chất lượng OK!

  Like

 15. Andrew Nguyen says:

  Đắt dữ!

  Like

 16. Hồng Nhung says:

  Đúng rồi, rất đắt. Thậm chí nước lọc cũng đắt!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s